ทางเข้า sbobet

“จิอันลุยจิ บุฟฟอน – Gianluigi Buffon”

ทางเข้า sbobet

จิอันลุยจิ บุฟฟอน คืออีกหนึ่งนายทวารระดับเวิร์ลคลาสของโลก เขาคือส่วนสำคัญในการพาอิตาลีคว้าเเชมป์โลกในปี 2006 เพราะเกมส์รับที่เเสนจะเหนียวเเน่น เเละทำผลงานในนามสโมสรกับ ยูเวนตุสได้เป็นอย่างดี จนทำให้เขากลายเป็นขวัญใจตลอดกาลของเเฟนๆ ม้าลายเเห่งตูรินไปเเล้ว
Gianluigi Buffon เกิดเมื่อปี ค.ศ.1978 ที่เมืองการ์รารา ในอิตาลี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นในตำเเหน่งผู้รักษาประตูที่มีพรสวรรค์มาตั้งเเต่ยังเด็กๆ โดยเขาเข้าร่วมทีมเยาวชนของปาร์ม่าในปี 1991 เเละใช้เวลากว่า 5 ปีในการฝึกฝน เเละพัฒนาฝีเท้าเป็นอย่างมากจนสามารถขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ของปาร์ม่าได้ในฤดูกาล 1995 เเละสามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างเป็นอย่างดี ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย จนในฤดูกาล 2001 ทีมม้าลาย ยูเวนตุส ก็สามารถคว้าตัวเขามาร่วมทีมด้วยสถิติใหม่ของค่าตัวมากที่สุดสำหรับผู้รักษาประตู โดยที่นี่เขานำความสำเร็จอย่างมากมายมาสู่ทีมเเละรั้งตำเเหน่งมือหนึ่งของทีมจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้เเล้วในนามทีมชาติอิตาลี เขาก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งเเต่ติดทีมอัซซูรี่ชุดเล็ก จนก้าวขึ้นมารั้งตำเเหน่งมอหนึ่งของทีมเเละสามารถพาทีมสู่การเป็นเเชมป์โลกได้สำเร็จ
จิอันลุยจิ บุฟฟอน ถือว่าเป็นนายทวารที่มีความสูงเเละว่องไวอย่างมากในการเซฟลูกยากๆ รวมทั้งมีการอ่านเกมส์ที่ขาดเเละการออกบอลที่สุดเเสนจะเเม่นยำ จึงไม่น่าเเปลกใจว่าเขาจะกลายเป็นยอดผู้รักษาประตูของโลก